Phụ nữ đã ly hôn thì đã sao? Tôi được tự do vì quyết định này

Phụ nữ đã ly hôn thì đã sao? Tôi được tự do vì quyết định này

Có nhiều ý kiến cho rằng , những phụ nữ đã ly hôn thì sẽ không được tìm đến hạnh phúc nữa. Người xưa thường có câu ” Trai năm thê bảy thiếp , gái chính chuyên một chồng ” . Những lời lẻ cổ hủ như vậy đã in sâu vào trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam. Và hôm nay tôi viết bài viết này để khẳng định rằng phụ nữ ly hôn thì đã sao? Tôi được tự do vì quyết định này 

Câu chuyện ầm ĩ sau ly hôn của tôi không ít đôi nổi tiếng và cả người thường mà tôi từng chứng kiến nhiều lần khiến tôi chỉ biết thở dài. Đọc những câu bình luận chua chát: “Xưa nguyện sống chết có nhau, nay nguyện sống chết với nhau” mà não lòng.

Timgailydi.com

Câu chuyện trong hôn nhân và dẫn đến ly hôn

Dường như người ta vẫn hay lầm lẫn rằng hôn nhân là đưa tình yêu lên một tầm cao mới nên ly hôn trở thành đạp tình yêu xuống vực thẳm. Người ta quên rằng hôn nhân là khởi đầu cho một cuộc đời mới nên ly hôn phải là khép lại cuộc đời cũ.

Rõ ràng là trước đây, cuộc sống hôn nhân ở Việt Nam rất hiếm khi xảy ra chuyện ly hôn. Bởi vì khi ly hôn, người phụ nữ sẽ phải chịu rất nhiều búa rìu dư luận, sự cay nghiệt của cuộc sống, chẳng hạn như tôi. Điều này dẫn đến rất nhiều người phụ nữ chấp nhận, chịu đựng tất cả vấn đề mà họ gặp phải trong gia đình, từ bạo lực cho đến sự khinh bỉ hoặc cả những vấn đề khác của cuộc sống.

 

Nhưng bây giờ thì khác rồi, chúng ta thấy rằng tỉ lệ nữ nộp đơn ly hôn rất cao so với nam giới. Điều này cũng cho thấy người phụ nữ được tự do hơn trong việc ra quyết định về hôn nhân của mình. Bên cạnh đó, những tiếng nói, những áp lực của xã hội đè lên câu chuyện gia đình cũng đã bớt gay gắt, bớt đi những định kiến mà người phụ nữ phải chịu đựng.

Sau ly hôn , tôi nhận lại được gì?

Ly hôn có khiến bạn hạnh phúc hơn không? Sao ai cũng khuyên nhau ly hôn? Về lý thuyết thì đúng. Với người chồng như thế, ly hôn là giải thoát cho mình.

Sinh ra tôi là một công chúa nhưng phải sống kiếp thị tỳ sau khi lấy chồng, vậy thì ly hôn là để sống cho bản thân, để sung sướng hơn, để chẳng phải lo cho “bố con thằng nào”. Thậm chí, với nhiều trường hợp, ly hôn còn giúp người phụ nữ đó tìm thấy người đàn ông tử tế hơn, tốt đẹp hơn. Nhiều người còn có sẵn những người đàn ông tốt đẹp hơn đang chờ đợi.

Tuy nhiên, cuộc đời này có nhiều nhặn chi đâu? Trong quỹ 100 năm đời người, trừ đi 20 năm thanh xuân vô lo vô nghĩ trước khi lấy chồng, trừ nốt 10 năm cuối đời ốm đau bệnh tật, chúng ta còn mấy cái 5 năm, mấy cái 10 năm, mấy cái 15 năm? Hôn nhân của bạn đã chiếm bao nhiêu năm trong số đó rồi? Chúng ta được phép cưới bao nhiêu lần? Chúng ta được phép sử dụng hôn nhân bao nhiêu cuộc? Nếu cứ “ly hôn đi”, sau đó chúng ta sẽ cưới thêm bao nhiêu người nữa?

Đừng nói là ly hôn xong thì độc thân cho nó vui cửa vui nhà. Bao nhiêu phụ nữ độc thân hạnh phúc? Bao nhiêu người bỏ chồng rồi tự thấy mình hạnh phúc hơn? Có. Nhưng là bao nhiêu? Có thật hạnh phúc không? Thay vì ta đau đớn, chôn vùi ở mối tình cũ thì sao ta không thử mở lòng , đón nhận hạnh phúc mới, đó mới là tìm đến sự hạnh phúc thật sự.

Kết luận

Sau cuộc hôn nhân đỗ vỡ , tôi cảm thấy bản thân mình nên tìm hạnh phúc mới. Tìm một người đàn ông yêu thương mình vô điều kiện. Và tôi khẳng định rằng “phụ nữ ly hôn có quyền được tự do , có quyền được bước thêm bước nữa, không ai có thể can thiệp vào quyết định của cuộc đời mình”

Nếu bạn muốn tìm hiểu những người phụ nữ như tôi thì hãy truy cập trang web: tìm gái ly dị Đà Nẵng .

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.